VU LINH'S HOME PAGE PHI ANH'S VU LINH PAGE KERI'S VU LINH PAGE TT's VU LINH - NGOC HUYENPL's VU LINH - TAI LINH VUON THO CAI LUONG
 


  << Previous Topic | Next Topic >>Return to Index (Trở Lại)  

Tap Tuong

October 28 2003 at 2:56 PM
(Login van2002)
Owner

 
Thứ sáu, ngày 24 tháng 10, bên nhóm anh Vũ Linh phải nhường rạp chánh (dươi lầu) cho bên VLuân tập tuồng, các anh lên lầu 2, phòng nhỏ hơn, nên chỉ cùng nhau luyện giọng.

Ở gốc phòng là 1 bộ sofa và coffee table, chính giữa phòng là 1 cái bạn hình bầu dục lớn, ngồi cũng khoảng được 20 người. Anh Linh ngồi phần chủ tọa, bên phải là TTT, kế đến là Cẩm Tiên, kế đến là KTL, và 1 số ns vai phụ khác; bên trái của anh là anh Việt, Hưu Quốc, Linh Trung, Trọng Nghĩa, và các ns vai phụ khác. Dàn nhạc tân và cổ thì ngồi đối diện bạn. Mội ns đều có trên tay cuốn script. Họ đi theo từng nhân vật xuất hiện trong tuồng.

Nhiệm vụ chánh của anh Linh ngày hôm đó là phối hợp giọng hát của các ns và dàn nhạc. Anh rất là tận tâm trong việc phân tích vai diễn của từng ns, để cho các anh chị hiểu sâu hơn về vai diễn của mình.

Anh đặc biệt trau chuốt giọng hát cho vai Dương Quý Phi (TTT), Mai Phi (CT), An Lộc Sơn(KTL), Dương Quốc Trung (LTrung), và Triệu Quân Tường (Trọng Nghĩa). Mỗi lần các anh chị này hát, thì anh hát theo để giữ giọng cho họ. Đôi lúc anh biểu ngừng để anh phân tích thêm về lối chuyển giọng.

Chị Tâm thì rất là dễ thương, và có phần hơi nhõng nhẻo với anh Linh. Có một khúc nhạc lạ nào đó, đáng lẽ là phiên chị hát, thì chị ngồi im.

VL: Dương Quý Phi hát kìa Tâm.
TTT: Hả? Ở đâu, em có thấy gì đâu?
VL (bỏ cuốn sách xuống, ngả đầu qua bên chị Tâm, lật trang giấy) Đây nè!
TTT: Ủa, vậy hả!!! Em đâu có biết em phải hát nhạc này.
VL: Biết chứ sao không biết!
TTT: (giọng nhõng nhẻo) Em hổng có biết. Đâu có ai nói với em.
VL: (giọng hơi giận, trầm và nhỏ xuống) Bữa đó anh ngồi với em tập hát mà em nói không biết.
TTT: (cười kiẻu xoa dịu nhưng không nói gì hết)

Còn mỗi lần Cẩm Tiên hát là a Linh nhảy tới chỗ CTiên ngồi, đứng phía sau lưng CTiên mà giữ nhịp và giọng cho CTiên. Hễ nghe được, thì anh cười tươi nói nhẹ "Em giữ giọng như vậy nha Tiên." Mỗi lần CTiên lên cao quá, hơi bị mất giọng thì anh Linh hát bè theo để kéo giọng xuống. CTiên thì rất là chăm chú nghe theo lời chỉ dẫn của anh Linh.


 
 Respond to this message   
AuthorReply
T
(Login van2002)
Owner

Mai Phi

October 28 2003, 3:54 PM 

sẽ do Cẩm Tiên diễn, vì chị PHT bị đau sống lưng, phải dưỡng sức. T có hỏi tại sao không mời Vân Hà, theo lời anh Việt nói thì là do ý của a Linh. Anh Linh nói VHà diễn hồ quảng hay, nhưng chỉ sợ chị diễn quá dữ, trong khi vai Mai Phi không dữ ra mặt, mà cô chỉ thâm độc trong tính tình, cho nên để CTiên diễn vai này hợp hơn.

 
 Respond to this message   
T
(Login van2002)
Owner

KTL

October 28 2003, 4:24 PM 

có nêu ý kiến như thế này:

KTL: DQP đâu cần phải trang điểm khi gặp DMH, tại vì bà này bả không có yêu ông vua thì tội gì phải trang điểm cho ông vua.
TTT: Đúng là không yêu, nhưng là do sự kính trọng của một người dân đối với vua, nên nó phải trang điểm để tỏ lòng kính trọng.
KTL: Ổng tấn cung bả, đáng ra bả phải hận ổng, thì phải làm ổng ghét bả, chứ trang điểm giống như có ý là làm vui lòng ông vua. Làm như vậy là bả yêu ông vua, yêu ngôi vương phi?
VL - TTT: (nói cùng 1 lúc) Không yêu, nhưng mà cũng không ghét.
TTT (nói tiếp): DQP là dân mà được chọn làm vợ cho vua, nên dù sao gì nó cũng có sự kính trọng đối với vua. Trang điểm không phải là để cho vua yêu, mà là để bày tỏ lòng kính trọng của một người dân đối với vua.
KTL: À, à ...

 
 Respond to this message   
T
(Login van2002)
Owner

Linh Trung

October 28 2003, 4:28 PM 

trong vai DQTrung, lúc đang tập cái đoạn từ biệt vua để đi cản quân lính. Anh chàng từ từ rút lui ra của, mồm thì la lớn "Thần đi nha bệ hạ. Thần đi luôn nha bẹ hạ" Nói xong anh chàng ... vọt.

A Linh thì mãi mê lo bài bản, nên không để ý. Đến lúc hỏi "ủa, Dương Quốc Trung đâu rồi?" Khi được trả lời là "Trung về rồi" A Linh chậc cái lưỡi 1 cái "tập không lo tập, cứ lo về sớm."

 
 Respond to this message   
T
(Login van2002)
Owner

KTL

October 28 2003, 4:33 PM 

lúc hát hết câu vọng cổ ... "để chiếm đoạt một ân tình", thì a Linh hát lại câu đó với cái giọng rất hay, hay hơn giọng của KTL, anh nói

"Em xuống câu "chiếm đoạt một ân tình" với cái giọng kiểu này nghe hay hơn đó Long."

hihihi ... mà mắc cười lắm, An Lộc Sơn - KTL đang vô lời "Thái Chân ơi ... " thì anh lật đật thò tay vô túi lấy cái đt di động ra " a lô!", rồi đứng nói chuyện tỉnh bỏ. A Linh lúc đó đang ngồi xoay lưng chờ a Long hát, khi không nghe nữa thì anh quay cả người định mở miệng hỏi, thì thấy anh Long đang cầm đt nói chuyện, anh nhìn a Long có vẻ không bằng lòng, nhưng chỉ cười nhẹ thôi, chứ không có nhăn nhó hay nói gì hết. Anh Long cũng lịch sự lắm, nói là anh đang bận, chút nữa anh gọi lại sau.


 
 Respond to this message   
T
(Login van2002)
Owner

A Linh

October 28 2003, 4:36 PM 

thì ôi thôi lanh chân ghê nơi, chạy tới chạy lui đến dàn nhạc, mà anh rất là nhẹ nhàng và lễ phép với nhạc công, hễ nhỏ hơn thì "em cho anh lại dây ... đi", hễ lớn tuổi hơn thì "anh Tám cho em xin lại đoạn ... ".

 
 Respond to this message   
NaNa
(Login NaNa114)

ch&#7883; T õi

October 28 2003, 11:44 PM 

nghe hap dan qua chi oi..nhung ma CT dien Mai Phi ha? hichic em ko biet co hay ko vi CT dau co quen dien tuong co,phai chi Thoai my dien thi okie lam hihi

 
 Respond to this message   
 
  << Previous Topic | Next Topic >>Return to Index (Trở Lại)  
Find more forums on Asian CelebritiesCreate your own forum at Network54
 Copyright © 1999-2018 Network54. All rights reserved.   Terms of Use   Privacy Statement